Thang cuốn thiết kế đẹp

Thang cuốn thiết kế đẹp

Cách sử dụng cầu thang cuốn an toàn:

+ Khi đi bạn nên nhớ giữ tay vịn

+ Cầu thang cuốn được thiết kế để tải người cho nên bạn tuyệt đối không vận chuyển các kiện hàng lớn, các hàng hóa chở bằng xe đẩy lên thang cuốn.

+ Khi bị chấn thương phải đi bằng nạng, hoặc người ngồi xe lăn thì ta nên chọn thang máy,việc đi bằng cầu thang cuốn sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

Thang cuốn thiết kế đẹp

Thang cuốn thiết kế đẹp

+ Bạn nên kiểm tra các trang phục có dây, tà , rườm rà thật kỹ vì nếu không may có thể những chi tiết đó kẹt vào thang cuốn khiến bạn bị tai nạn không đáng có.

+ Đối tượng nguy hiểm nhất khi đi cầu thang cuốn là trẻ em cho nên bạn phải thật cẩn thận, luôn theo sát trẻ khi đi vào khu vực có thang cuốn vì trẻ rất hiếu động. Đặc biệt khi di chuyển bằng thang cuốn bạn cần dắt tay trẻ, với trẻ bé quá bạn nên bế bé cho yên tâm.

+ Khi đi thang cuốn bạn nên nhìn thẳng về phía trước, vì rất nhanh thang sẽ kết thúc một tầng, việc bạn nhìn sẽ khiến bạn chuẩn bị tâm lý kết thúc hành trình và bước ra ngoài tránh bị ngã do bất ngờ.

+ Khi đi thang cuốn bạn cũng nên chú ý giữ gìn nét văn minh, không chen lấn xô đẩy, đi theo lần lượt.

+ Đứng trên cầu thang cuốn thì nên đứng nép sang một bên để tạo khoảng trống cho người đi qua nếu họ đang vội.

+ Khi đi trên thang không ăn uống, đùa nghich để đảm bảo an toàn cũng như nét văn minh nơi công cộng.

Đây là bài học cần thiết cho bất kỳ ai, do cầu thang cuốn ( một loại thang máy Mitsubishi ) ngày càng phổ biến thì việc di chuyển bằng thang cuốn là không thể tránh khỏi. Nhưng đi thang cuốn thì bạn cũng cần có hiểu biết sơ lược về cách sử dụng an toàn để tránh những tai nạn không đáng có sẽ xảy ra với mình.